Thứ Tư, 13 tháng 5, 2015

Mẹo chế biến nước gạo dưỡng da

Nước gạo chứa nhiều dinh dưỡng, có thể giúp làm trắng da, mịn da, săn chắc da và ngăn ngừa mụn. Chăm chỉ chăm sóc da bằng nước gạo, bạn sẽ gìn giữ được sự thanh xuân cho da mặt của mình. 
Để chế biến nước gạo, bạn cần chuẩn bị gạo, nước tinh khiết, cốc đong nước, một chiếc bát và những chiếc lọ nhỏ để đựng nước gạo sau khi chế biến xong. 
Có nhiều cách để chăm sóc da bằng nước gạo, như rửa mặt, tẩy trang bằng nước gạo hay đắp mặt nạ nước gạo.
Cách chế biến nước gạo để dưỡng da
Bước 1: Đổ gạo vào 2/3 bát con. Đồ nước tinh khiết vào bát và dùng đũa khuấy đều sao cho nước chuyển từ màu trắng trong sang màu trắng đục.
Bước 2: Chắt nước gạo ra cốc đong nước, gạn bỏ hết những hạt gạo còn lẫn trong nước gạo rồi đổ vào lọ riêng, có thể giữ lạnh trong tủ lạnh trước khi đem ra sử dụng.
Cách sử dụng nước gạo dưỡng da
Cách 1 - Rửa mặt/ tẩy trang: Đổ nước gạo ra bông tẩy trang, thấm đều lên mặt và lau thật sạch. Chất nhờn, bụi bẩn sẽ theo đó mà được loại bỏ.
Cách 2 - Đắp mặt nạ nước gạo
Bước 1: Từ giấy ăn loại dày, to bản, cắt thành mặt nạ cho phù hợp với khuôn mặt. Khoét giấy chưa ra phần mắt, miệng và lỗ mũi.
Bước 2: Ngâm giấy vào nước gạo trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Sau khi giấy đã ngấm vào nước gạo, lấy ra, vắt cho đỡ ướt và đắp lên mặt.
Bước 4: Sau 15 phút, gỡ mặt nạ ra và rửa sạch bằng nước.
Mỗi một loại gạo có giá trị dinh dưỡng riêng và cho những loại nước gạo có công dụng riêng. Bạn có thể chế biến sẵn và giữ nước gạo trong tủ lạnh, sử dụng trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét