Mức độ thực hiện: Dễ dàng
Những điều bạn cần
* 4 chén cánh hoa
* 1 chén dầu hạnh nhân
* 1 chén nước cất
* 5 muỗng cà phê rượu vodka
* 1 tách lớn để đo lường
* Thìa gỗ
* Bát lớn và bát nhỏ
* Vải hoặc bộ lọc cà phê
* Phễu
* 1 chai xịt hoặc lọ màu nâu
Hướng dẫn thực hiện
1. Cách 1:
- Tách các cánh hoa và bỏ vào cốc thủy tinh.
- Dầm hoặc nghiền các cánh hoa bằng thìa gỗ sao cho các cánh hoa bầm tím.
- Đổ các cánh hoa vào tô và thêm dầu hạnh nhân vào đó.
- Trộn kỹ lưỡng và đều tay rồi đổ hỗn hợp trên ra một chiếc bát, bao kín xung quanh và để qua đêm ở một nơi tối, mát.
- Lọc hỗn hợp này bằng cách sử dụng một mảnh vải mỏng sạch hoặc một bộ lọc cà phê để loại bỏ các cánh hoa và lọc dầu vào bát.
- Lặp lại các bước lọc trên 3 lần, toàn bộ quá trình ủ và lọc này sẽ mất khoảng 4 ngày.
2. Cách 2:
- Cho 5 muỗng cà phê rượu vodka vào một chiếc bát nhỏ.
- Thả 1 giọt tinh dầu vào rượu vodka, trộn đều. Bạn không sử dụng nhiều hơn 5 đến 10 giọt tổng số tinh dầu cần thiết.
- Che miệng bát bằng một nắp nhựa và để ở nơi mát và tối trong 48 giờ.
- Trộn 1 chén nước cất vào hỗn hợp tinh dầu.
- Lọc nước hoa bằng cách sử dụng vải hoặc một bộ lọc cà phê để loại bỏ bất kỳ trầm tích nào.
- Đổ nước hoa (bằng cách sử dụng một chiếc phễu) vào một lọ màu nâu sẫm, hoặc chai hoặc bình xịt.
Những gợi ý:
* Bạn có thể sử dụng nhiều loại hoa khác nhau hoặc các loại thảo mộc để tạo ra tinh dầu. Hãy thử hoa hồng, hoa oải hương, quế, chanh, bưởi hoặc bạc hà xem sao nhé vì chúng cũng có hương thơm rất mạnh mẽ và quyến rũ.
* Nước hoa tự chế không nên được giới hạn số lượng hoa. Ngoài các loại hoa, bạn có thể thử sử dụng các loại cây trồng khác như vỏ cây, rễ, củ, trái cây, cỏ thơm, gia vị hoặc thậm chí mật ong.
* Khử trùng tất cả các thiết bị của bạn và chai lưu trữ trước khi làm nước hoa, điều này sẽ giúp giữ nước hoa tự chế tự nhiên tinh khiết hơn.
* Không sử dụng đồ dùng nhà bếp khi tự chế các loại tinh dầu hay nước hoa. Bởi vì dầu từ thức ăn nhà bếp có thể làm ô nhiễm các loại tinh dầu của bạn và làm hỏng mùi hương của nước hoa tự chế đấy.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét